Bình chọn

Hiện nay, việc sử dụng đèn LED dây hắt trần đang mang lại hiệu quả cao trong trang trí. Nhưng để lắp đặt đèn LED dây đúng cách, hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Sau đây, ENTEC sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt LED dây hắt trần thạch cao cho quý khách hang, để đạt được kết quả tốt nhất cho ngôi nhà mình.

lap-dat-den-led-day

Đèn LED dây là thiết bị điện, mặc dù là loại đèn sử dụng dòng điện một chiều. Nhưng việc lắp đặt vẫn phải yêu cầu người có kinh nghiệm, chuyên môn về sản phẩm cũng như điện, để tránh tai nạn đáng tiếc có thể sảy ra.

Một phần nữa, bạn cũng nên khảo sát trần nhà trước khi thi công. Để việc lắp đặt mang lại hiệu quả cao. Và cũng là để bạn chuẩn bị các dụng cụ phù hợp với trần nhà, cho việc lắp đặt đúng tiến độ không bị trì hoãn.

Ngoài ra, bạn cũng phải xác minh điện áp hoạt động của loại đèn cần lắp lên trần. Đối với bước này trong những trường hợp khác thì bạn cần làm. Còn trong trường hợp này, đèn được dùng ở đây sử dụng dòng điện một chiều 12V. Nên bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ nguồn chuyển đổi từ dòng điện hai chiều 220V sang dòng điện một chiều 12V.

Nếu không có bộ chuyển đổi này, thì việc lắp đèn LED dây vào nguồn điện 220V làm cháy bóng.

Đặc biệt, LED dây sử dụng hăt trần có hai đầu dây nối với bộ nguồn đều là đảo chiều. Nên bạn có thể nối dây nào vào bộ nguồn đều được.

Giờ đây việc lắp đặt hắt trần thạch cao đã đơn giản hơn rất nhiều khi ở mặt sau mỗi module đèn đều có lớp bang dính 3M. Là loại băng dính chắc nhất thị trường hiện nay.

lap-dat-den-led-day

Xem thêm: Đèn LED chiếu sáng cảnh quan, các công trình kiến trúc

Bạn chỉ cần bóc lớp bang dính đó rồi dán lên các ke trần nhà. Để chắc chắn hơn cho việc sử dụng lâu dài sợ lớp bang keo bong, bạn có thể gắn thêm một lớp keo cho đảm bảo. Còn đối với việc sắp xếp các module đèn thì có rất nhiều cách cũng như theo ý thích của mỗi nhà. Nếu muốn ánh sang liên tiếp, không ngắt quãng thì bạn nên dán các module gần nhau, hoặc không thì ngược lại.

Để cẩn trọng và giữ được cho tuổi thọ của đèn cao, cũng như an toàn thì ở mỗi cuối dây LED bạn nên dùng băng dính cách điện cuốn kín hai đầu dây điện vào.

Sau khi đã dán xong đèn lên trần nhà, thì bạn chỉ việc nối đầu dây của đèn với bộ nguồn là xong công đoạn bóng LED dây với bộ nguồn.

Tiếp đến là công đoạn nối giữa bộ nguồn và dòng điện 220V. Hầu như ở mỗi gia đình, làm hắt trần thạch cao đều đã để đầu dây điện dẫn điện 220V sẵn ở trần. Nên bạn không cần dòng dây điện từ trần xuống ổ cắm nữa. Bạn chỉ cần nối đúng đầu dây của bộ nguồn với dây điện 220V là xong.

Trong thời gian làm, bạn phải chắc chắn mình đã gắt nguồn điện 220V của cả ngôi nhà đi nhé. Để đảm bảo trong quá trình thi công không gặp rủi ro.

Phần cuối cùng, bạn phải kiển tra lại là đã đảm bảo việc dán các module đèn sát vào khe trần và không bị bong tróc. Và cũng nên kiểu tra lại nguồn điện, xem đã đảm bảo an toàn khi sử dụng chưa. Tránh trường hợp điện hở, gặp rủi ro khi sử dụng.

Như vậy, ENTEC đã đem lại một số kiến thức cơ bản để việc hắt trần cho ngôi nhà bạn đạt hiệu quả nhất. Nếu còn thắc mắc gì về cách lắp đặt hay vật liệu thì hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng. Nhân viên kỹ thuật bên ENTEC luôn sẵn sang phục vụ quý khách.

ENTEC mang nguồn sang đến ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Đèn led âm trần – downlight đạt chuẩn Hàn Quốc bảo hành 5 năm.