ĐÈN LED XƯỞNG MAY GIẢI PHÁP MỚI CHO VIỆC TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Đèn led xưởng may

ĐÈN LED XƯỞNG MAY GIẢI PHÁP MỚI CHO VIỆC TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Ngành dệt may đang chiếm thị phần lớn trong kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Những năm qua có rất nhiều xưởng may lớn được thành lập để có thể phục  vụ cho nhu cầu ngày một tăng của thị trường trong nước và thị trường quốc tế.

den-led-xuong-may

Những xưởng gia công may mặc thường có diện tích lớn và lượng ánh sáng yêu cầu rất cao do công nhân thường phải làm các chi tiết gia công tỉ mỉ. Hiện tại, các xưởng may thường sử dụng bóng tuýp huỳnh quang để phục vụ việc chiếu sáng. Tuy nhiên, bóng tuýp huỳnh quang có lượng tiêu thụ điện năng là tương đối lớn và có thể lên tới hàng tỷ đồng mỗi năm. Vậy giải pháp nào cho việc tiết kiệm năng lượng trong các xưởng may. Câu trả lời là thay thế bóng đèn huỳnh quang bằng đèn LED xưởng may. Cụ thể, đèn LED xưởng may tối ưu cho các xưởng may là đèn tuýp LED hay còn gọi là tube LED. Tuy nhiên, ta cũng có thể sử dụng đèn LED Pannel hay LED Down-light dựa theo từng trường hợp cụ thể.

MỨC TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG CỦA ĐÈN LED XƯỞNG MAY

Để làm rõ vấn đề nêu ở trên chúng ta cùng giải bài toán về điện năng như sau: Giả sử một xưởng may cần tới 1,000 bóng đèn để chiếu sáng T-8 36W + 4W chấn lưu =40W như vậy công suất của 1,000 bóng là 40,000W. Xưởng may thường làm việc với 3 ca với tổng số giờ một năm tương đương 6,000 giờ. Như vậy công suất tiêu thụ sẽ là 240,000 số điện. Theo giá điện kinh doanh trung bình khoảng 1,600 VND/số. Số tiền điện phải chi trả trong 1 năm sẽ là 384,000,000 VND.

den-led-xuong-may

Nếu thay thế bóng đèn huỳnh quang bằng bóng đèn LED xưởng may ở đây sử dụng loại T-5 18W của ENTEC LED sẽ cho độ sáng tương đương và 1,000 bóng có công suất là 18,000W. Số tiền điện tiêu thụ một năm sẽ là 108,000 số điện. Số tiền điện phải chi trả một năm là 172,800,000 VND. Số tiền tiết kiệm được sẽ là: 211,200,000 VND (Hai trăm mười một triệu, hai trăm nghìn Việt Nam đồng). Đó mới chỉ là 1,000 bóng, nếu là 10,000 bóng thì mức tiết kiệm sẽ lớn hơn rất nhiều

ĐÈN LED XƯỞNG MAY CÒN GIẢI QUYẾT NHIỀU VẤN ĐỀ KHÁC

Không dừng lại ở việc tiết kiệm năng lượng, đèn LED xưởng may còn giải quyết một vấn đề liên quan khác là vận hành và bảo trì. Đối với đèn huỳnh quang, ánh sáng sẽ bị giảm theo thời gian khá nhanh và thông thường phải thay mới sau 1 năm sử dụng.Chi phí cho việc thay mới là khá tốn kém. Đèn LED xưởng may lại khác, loại sản phẩm này của ENTEC LED có tuổi thọ lên tới 50,000 giờ thắp sáng liên tục trong 8.5 năm nên việc bảo trì, bảo dưỡng tốn chi phí khá thấp. Cùng với các chi phí tiết kiệm điên, tổng các chi phí tiết kiệm nhờ vào việc sử dụng đèn LED xưởng may là rất lớn.

den-led-xuong-may

Không chỉ là mặt tiết kiệm chi phí, ánh sáng của đèn LED xưởng may có độ hoàn màu rất cao lên tới 85% cho hình ảnh chân thực, bảo vệ mắt của người lao động trong các xưởng may từ đó năng suất lao động luôn được duy trì và thậm trí tăng cao hơn.

Một mặt về môi trường, khi sử dụng đèn LED xưởng may lượng nhiệt và lượng khí thải tỏa ra sẽ rất thấp cho một môi trường làm việc thân thiện hơn, điều này cũng đóng góp một phân vào việc nâng cao môi trường làm việc và công suất là việc của người lao động.

ENTEC LED là nhà cung cấp đèn LED xưởng may nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc. Với chất lượng vượt trội cùng với chế độ bảo hành lên tới 36 tháng, ENTEC LED tự hào đem đến cho Quý khách những trải nghiệm tuyệt với nhất

 
CÔNG TY CỔ PHẦN ENTEC LED
error: Web Đã Chống Coppy - Bạn Không Thể Coppy