Đèn LED tiết kiệm điện có thật sự như chúng ta đang nghĩ?

Đèn led tiết kiệm điện

Đèn LED tiết kiệm điện có thật sự như chúng ta đang nghĩ?

Nói đến đèn LED chắc hẳn chúng ta ai cũng nghĩ đến ưu điểm đầu tiên đó là là Đèn LED tiết kiệm điện, đây là lý do cơ bản mà bóng đèn LED đang dần trở thành xu hướng chiếu sáng mới cho kỷ nguyên chiếu sáng tiên tiến mà các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu mà gần đây là Hàn Quốc đang triển khai mạnh mẽ.

den-led-tiet-kiem-dien

Cụ thể vài năm gần đây các nước phát triển từ Châu Âu đến  Châu Á đã ngừng sản xuất bóng đèn sợi đối do nhiều nhược điểm như phát nhiệt nhiều, tỷ lệ tiêu hao năng lượng cao, tuổi thọ ngắn.

Các nhược điểm trên hoàn toàn được khắc phục nhờ bóng đèn LED tiết kiệm điện. Vậy tại sao bóng đèn LED lại tiết kiệm được điện năng?

Để tìm hiểu vấn đề này chúng ta sẽ đi sâu thêm vào nguyên lý cấu tạo của đèn LED tiết kiệm điện:

Một bóng đèn LED sẽ có cấu tạo gồm các phần chính bao gồm bộ nguồn, hay còn gọi là bộ chuyển đổi để biến dòng điện xoay chiều thành một chiều cung cấp cho bộ phận Chip LED phát sáng.

Thứ hai là bộ phận Chip LED, đây là bộ phận quan trọng nhất của một bóng đèn LED, nó giúp chuyển đổi năng lượng điện năng thành quang năng(ánh sáng). Nhờ nguyên lý phát sáng khi được cung cấp dòng điện một chiều, Chip LED sẽ phát quang và màu sắc ánh sáng khác nhau như vàng ấm, ánh sáng ngày hay các màu xanh đỏ, tím, vàng khác nhau tùy theo yêu cầu sử dụng.

Vậy thì một bóng đèn LED nếu đã có đầy đủ các thành phần cấu tạo như trên thì sẽ là một bóng Đèn led tiết kiệm điện?

Nhiều người đang nhầm tưởng cứ được gọi là bóng đèn LED thì đương nhiên là sẽ tiết kiệm điện nhưng trên thực tế không phải như vậy. Bóng đèn muốn tiết kiệm được điện thực sự thì các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chính là bộ nguồn chất lượng cao cộng với Chip LED chất lượng tốt.

den-led-tiet-kiem-dien

Với một bộ nguồn chất lượng tốt sẽ giúp bóng đèn duy trì tuổi thọ lên đến hàng tram nghìn giờ chiếu sáng liên tục, cùng với Chip LED của các hang danh tiếng như Nichia(Nhật Bản), Sam Sung hay LG(Hàn Quốc) sẽ giúp tạo ra nguốn ánh sáng chất lượng cao chiếu sáng không gian sống của Bạn.

Trên thị trường hiện nay Đèn led tiết kiệm điện đang bán rất nhiều hàng trôi nổi, không nguồn gốc xuất xứ, hầu hết các bóng đèn này đều có thiết kế tương đối giống nhau về mau mã, do cùng được sản xuất tại Trung Quốc nhưng được gắn nhãn mác là hàng Việt Nam, được bán với giá thành rất rẻ, nhưng có thời gian bảo hành rất ngắn thậm chí không có bảo hành. Do nhà sản xuất cắt giảm và sử dụng những linh kiện chất lượng thấp kém. Ban đầu khi dùng vẫn có ánh sáng tốt nhưng sau vài tháng thì nhấp nháy hoặc suy giảm ánh sáng trầm trọng hoặc cháy, dẫn tới người sử dụng tốn kém tiền bạc đầu tư hay mất thời gian đi bảo hành.

Gần đây các nhà sản xuất bóng Đèn led tiết kiệm điện đến từ Hàn Quốc sử dụng Chip LED Sam Sung, LG cộng với bộ nguồn được sản xuất tại bản địa giúp tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt giá cả phải chăng và đặc biệt thời hạn bảo hành lên đến 36 tháng sử dụng.

 
CÔNG TY CỔ PHẦN ENTEC LED
error: Web Đã Chống Coppy - Bạn Không Thể Coppy