ĐÈN ĐƯỜNG LED HƯỚNG ĐI MỚI CHO TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG QUỐC GIA

Đèn Đường LED

ĐÈN ĐƯỜNG LED HƯỚNG ĐI MỚI CHO TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG QUỐC GIA

Điện năng dành cho chiếu sáng chiếm tới 30% tổng điện năng tiêu thụ trên thế giới, hơn nữa đèn được sử dụng vào giờ cao điểm sẽ khiến phụ tải hoạt động với công suất rất cao càng làm cho lượng điện tiêu thụ được đẩy cao hơn nữa, do đó vấn đề chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm điệm cần được quan tâm. Đặc biệt hơn nữa, lượng điện sử dụng trong chiếu sáng công cộng tại Việt Nam đang ở mức rất lớn. Nếu giữ tốc độ tăng trưởng như hiện tại thì trong những năm tới Việt Nam phải đầu tư xây mới rất nhiều nhà máy phát điện gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sinh thái cũng như cuộc sống sinh hoạt của người dân vùng lân cận. Với tính cấp bách đó, cần những biện pháp cụ thể để tiết kiệm năng lượng điện trong chiếu sáng công cộng. Một trong những giải pháp chúng ta có thể thực hiện ngay thời điểm hiện tại là thay và thế đồng bộ hệ thống đèn đường LED cho đèn cao áp HPS trong chiếu sáng công cộng.

den-duong-led

ƯU ĐIỂM CỦA ĐÈN ĐƯỜNG LED

Đèn đường LED có công suất tiêu thụ điện từ 50W-150W, một công suất tiêu thụ không lớn tuy nhiên cho ra lượng ánh sáng tương đương với bóng đèn cao áp truyền thống (Có công suất tiêu thụ điện từ 200W-400W). Cụ thể hơn đèn đường LED có mức tiết kiệm điện 50%-60% so với bóng đèn cao áp truyền thống trong chiếu sáng công cộng

Tuổi thọ của đèn đường LED lên tới 50,000 giờ chiếu sáng liên tục cao hơn rất nhiều so với 10,000 giờ của bóng cao áp thông thường. Ngoài ra, đèn đường LED của ENTEC LED được bảo hành 1 đổi 1 trong 5 năm khiến cho chi phí bảo trì thay thế bằng 0 trong 5 năm sử dụng sản phẩm.

den-led-duong-vo-den

Đèn đường LED không sinh ra khí thải CO2 trong quá trình vận hành khác hoàn toàn so với đèn cao áp truyền thống. Nhiệt độ hoạt động cũng được duy trì trong khoảng 40°C còn bóng đèn cao áp thông thường nhiệt độ hoạt động có thể lên tới 300 °C. Những yêu tố kể trên giúp đèn đường LED trở thành giải pháp chiếu sáng  thân thiện với môi trường.

Đèn đường LED khởi động rất nhanh chỉ mất khoảng 2s nhưng đèn cao áp truyền thống cần tới 10 phút để khởi động. Điều này cũng tối ưu hóa được việc tiết kiệm năng lượng trong việc vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng.

BÀI TOÁN TÀI CHÍNH TRONG TIẾT KIỆM ĐIỆN NHỜ THAY THẾ ĐÈN ĐƯỜNG LED

Giả sử ta có 3,000 bóng cao áp chiếu sáng cho một tuyến đường có công suất là 250W/bóng với mỗi ngày chiếu sáng là 12 giờ. Vậy tổng lượng điện tiêu thụ trong một năm của 3,000 bóng đèn trên là 3,547,800 số điện và với đơn giá điện trung bình dùng trong chiếu sáng công cộng hiện nay là 1878.715 VND/số.Tổng chi phí tiền điện phải chi trả khi lắp bóng cao áp trong 1 năm là 6,665,305,000 VND

Nếu ta thay thế bóng đèn cao áp bằng đèn đường LED do công ty ENTEC LED cung cấp thì bóng đèn cần dùng trong trường hợp này là đèn đường LED có công suất 100W. Tổng lượng điện tiêu thụ của đèn đường LED này sẽ là 1,314,000 số điện và cũng với cùng đơn giá điện chiếu sáng cho công cộng, tổng chi phí tiền điện cho một năm là 2,468,631,000 VND.

den-duong-led

Tổng kết,chúng ta tiết kiệm được khoảng 4,196,674,000 VND mỗi năm và sau 5 năm số tiền đó là 20,983,370,000 VND nếu thay thế đèn cao áp bằng đèn đường LED

Mức tiết kiệm điện của đèn đường LED so với đèn cao áp là rất lớn và hoàn toàn phù hợp với chủ trương tiết kiệm năng lượng của Nhà Nước Việt Nam và đây cũng là hướng đi lâu dài góp phần công nghệ hóa hiện đại hóa đất nước.

 
CÔNG TY CỔ PHẦN ENTEC LED
error: Web Đã Chống Coppy - Bạn Không Thể Coppy